Công nghệ nghiền gỗ cây thành mùn cưa

Thứ hai - 14/11/2016 15:42
Công nghệ nghiền gỗ cây thành mùn cưa là công nghệ tạo mùn cưa từ gỗ cây với duy nhất một thiết bị. Đây là công nghệ mới nhất giúp giảm đến 70% chi phí sản xuất, chất lượng mùn cưa đạt yêu cầu phục vụ cho các nhà máy ép viên nén mùn cưa wood pellet, nhà máy ép củi mùn cưa, ép than, làm nấm,...
Công nghệ nghiền gỗ cây thành mùn cưa
           Giải quyết nỗi lo về vấn đề độ ẩm của nguyên liệu, công nghệ nghiền gỗ cây thành mùn cưa mới với những cải tiến vượt trội có thể nghiền gỗ cây tươi với độ ẩm lớn hơn 50% (gỗ cây tươi thường có độ ẩm từ 35-50%) giúp bỏ bớt công đoạn phơi, sấy gỗ nguyên liệu, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chủ đầu tư.
           Bên cạnh đó, đối với những cơ sở xẻ gỗ, làm mộc không tìm được dầu ra cho gỗ phế phẩm thì máy nghiền gỗ thành mùn cưa là giải pháp tối ưu biến phế phẩm thành mùn cưa - nguyên liệu ép viên nén, củi cho lò đốt, than hoặc làm nấm không những xử lý được phế phẩm mà còn tạo ra lợi nhuận cho chủ đầu tư.

           Máy nghiền gỗ thành mùn cưa cơ cấu gồm búa đập và lưới sàng. Búa đập sử dụng để đập nhỏ vật liệu dăm bào với tốc độ vòng quay từ 1.500 – 3.000 vòng/phút. Lưới sàng kết hợp với tốc độ cao của của búa đập có chức năng tạo ra sản phẩm vật liệu có kích thước theo yêu cầu.

 
Máy nghiền gỗ thành mùn cưa

             
             Thị trường Củi mùn cưa tại Việt Nam hiện nay cũng là một thị trường rất tiềm năng và đang được khai thác triệt để, được phân phối theo 02 thị trường chính là : Xuất khẩu và Nội địa.

           - Xuất khẩu có hai phân khúc chính : chất đốt dân dụng và chất đốt công nghiệp. Chất đốt dân dụng thường bán theo mùa, cung cấp cho các siêu thị, quy mô dơn hàng không lớn, không thường xuyên, yêu cầu đóng gói nghiêm ngặt, mẫu mã phải đẹp, trọng lượng mổi bao khoảng 10 - 12kg để người tiêu dùng có thể mang về nhà dễ dàng. Do yêu cầu về mẫu mã, hình thức đóng gói nên phân khúc này phát sinh nhiều công đoạn gia công. Với phân khúc chất đốt công nghiệp như các nhà máy nhiệt điện, lò hơi lớn thì thường được khách hàng đặt hàng với số lượng lớn ( 3000 - 5000 tấn/ tháng). Với đơn hàng số lượng lớn như vậy, thông thường phải lắp dây chuyền với 2 máy nghiền gỗ thành mùn cưa công suất lớn (5 tấn/h) mới có thể đáp ứng được.

               - Nội Địa : Tại thị trường trong nước hiện cũng đang rất sôi động với Củi mùn cưa được cung cấp cho hai loại cấu tạo lò đốt :

  • Củi mùn cưa ép dạng thanh: được cung cấp cho lò đốt có ghi cố định ( Lò đốt ghi tĩnh).
  • Củi mùn cưa ép dạng viên nén: được cung cấp cho lò đốt có ghi di động trên 1 xích tải, lò này có đặc điểm là tro được xích tải tự động mang ra ngoài liên tục.

             Hiện trong nước Củi mùn cưa ép đang được cung cấp cho các lò đốt của các ngành nghề như: Dệt nhuộm, giấy bao bì, thực phẩm giải khát, mì ăn liền, các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, chế biến bột cá, các công ty may mặc, công ty bê tông ly tâm, các công ty hoá chất, công ty giày da, công ty cao su...
             Đối với những chủ đầu tư lớn, việc đầu tư song song hai dây chuyền: nghiền gỗ thành mùn cưa và ép mùn cưa thành dạng củi thanh hoặc viên nén mang lại lợn nhuận khổng lồ với đầu vào nguyên liệu sẵn có, dễ tìm kiếm và thị trường đầu ra trong, ngoài nước đầy tiềm năng.
            Công nghệ nghiền gỗ cây trực tiếp thành mùn cưa chỉ với duy nhất một thiết bị là một bước tiến mới trong thị trường máy nghiền công nghiệp, khắc phục được những nhược điểm của thiết kế cũ, tiết kiệm thời gian và chi phí, đem lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!