Dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu

Thứ hai - 14/11/2016 15:51
Gỗ dăm là nguyên liệu của ngành công nghiệp bột giấy và ván nhân tạo. Gỗ dăm được sản xuất từ gỗ rừng tự nhiên và gỗ rừng trồng. Hiện nay, việc tiêu thụ gỗ dăm từ rừng trồng trên thế giới đang có xu hướng tăng. Theo đó, nhu cầu về một dây chuyền băm dăm gỗ phục vụ xuất khẩu cũng tăng. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu uy tín tại Việt Nam và tự tin rằng có thể đem sản phẩm của mình cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Dây chuyền máy băm dăm gỗ tại Quảng Trị
Dây chuyền máy băm dăm gỗ tại Quảng Trị

             Một dây chuyền băm dăm gỗ hoàn chỉnh bao gồm Phễu nạp liệu gỗ vào băng tải, Băng tải chuyển gỗ, phễu nạp gỗ vào máy băm, máy băm dăm gỗ, ống ra dăm gỗ, máy mài dao băm và Hệ thống kết cấu thép, khung đỡ thiết bị, hố, nền móng, lan cang, rào chắn bao che và một số điều kiện cần thiết khác. 

            Máy băm dăm gỗ do CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NPT thiết kế có nhiều loại công suất từ 1 đến 40 tấn/h với kích thước dăm thành phẩm đa dạng, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng.. Tùy thuộc vào yêu cầu sản phẩm và kích thước cây đầu vào mà máy băm dăm gỗ có sự khác biệt về hình dáng, thiết kế và kết cấu. Máy băm dăm gỗ gồm các bộ phận chính: Thùng máy, mâm băm, dăm bao, cơ cấu điều chỉnh kích thước dăm, động cơ, tủ điện, máng cấp liệu và ống liệu dăm gỗ. Máy có cơ cấu chắc chắn, thép được chế tạo có độ dày từ 10mm trở lên. Máy băm dăm gỗ được Công ty TNHH tập đoàn NPT thiết kế tối ưu nhất để mang lại độ bền vững, tuổi thọ hoạt động lâu dài với chi phí năng lượng và nhân công thấp nhất.

woods chipping machine 00
 

Mô tả công nghệ giai đoạn băm dăm gỗ trong dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu:

              Cây từ vùng khai thác được đưa về nhà máy bằng xe tải hoặc thuyền (di chuyển bằng đường thủy). Thông thường cây được đưa xuống bãi chứa cây nguyên liệu. Tuy nhiên, để giảm chi phí và tiết kiệm diện tích kho chứa liệu, xe tải có thể đổ liệu trực tiếp vào phễu nạp liệu máy băm. Phễu nạp liệu có khả năng tiếp nhận từ một đến hai xe tải chở liệu (tùy theo công suất của máy băm gỗ) với trọng lượng từ 15 đến 20 tấn/xe. Đối với nguyên liệu có đường kính lớn, chủ đầu tư nên sử dụng máy băm công suất lớn từ 20 tấn/h trở lên. Đồng thời sản phẩm đầu ra của máy băm công suất lớn sẽ ra liên tục phù hợp với dây chuyền ép viên công suất từ 8 tấn/h trở lên. Nếu muốn giảm thời gian, có thể đầu tư máy băm có công suất lớn hơn nữa. Việc sử dụng máy băm công suất lớn cũng giúp giảm công đoạn phải đưa gỗ xuống bãi và gắp gỗ đưa lại lên phễu thu gom gỗ. Dăm gỗ thành phẩm có kích thước chiều dày 2-7mm, rộng 10-20mm, dài 10-30mm. Thông thường, chủ đầu tư để dăm gỗ ngoài sân, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, với điều kiện nắng nóng độ ẩm dăm có thể giảm từ 60% xuống còn 30 – 40%. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết không như mong muốn, nên đầu tư nilon che phủ tránh trường hợp mưa hoặc sương mù làm tăng độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng dăm gỗ thành phẩm.

Dăm gỗ thành phẩm

 

Đối với dây chuyền ép viên nén mùn cưa xuất khẩu

               Gỗ cây đưa vào máy băm có thể gồm cả thân, cành, ngọn, gốc và không cần bóc vỏ (tùy thuộc yêu cầu về độ tro). Lượng tro trong viên nén được quyết định khá nhiều bởi số lượng vỏ cây ở nguyên liệu đầu vào. Thông thường với loại gỗ tạp không bóc vỏ, độ tro từ 1,6 đến 1,8%, độ tro này nằm trong giới hạn cho phép của các lò đốt công nghiệp. Có thể tận dụng thêm nguồn phế phẩm từ việc gia công các sản phẩm từ gỗ như gỗ bìa, gỗ domino, ván bóc để làm nguyên liệu ép viên.

Dây chuyền băm gỗ hoàn chỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!